Cấp Thoát Nước

Dự án đầu tiên áp dụng hố ga ngăn mùi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Nỗi khổ “mùi khó chịu” từ các hố ga. Mùi hôi thối bốc lên từ các hố ga thu nước đối với hệ thống thoát nước chung nước thải và nước mưa trong các đô thị từ lâu đã trở thành nổi ám ảnh của người dân trong các đô thị, các phường trung tâm nội ô thành phố Biên Hòa đang sử dụng hệ thống thoát nước chung do đó việc xử lý hạn chế mùi hôi từ các hố ga thu nước chung này là mối quan tâm của chính quyền đô thị. Vào mùa khô, mùi hôi bốc lên từ miệng các hố ga thu nước là nhiều nhất; vì vậy rất nhiều hố ga thu nước, miệng thu nước thường bị người dân tìm cách bít lại để ngăn mùi hôi. Có nơi thì người dân dùng bao tải phủ lên rồi chèn gạch đá, thậm chí nhiều nơi dùng khúc gỗ, tấm sắt, bê tông bít lại. Do đó, khi mưa các hố ga thu nước không thể thu nước theo thiết kế dẫn đến gây ngập là không thể tránh khỏi. Giải pháp khắc phục vấn đề mùi hôi. Hố ga ngăn mùi đã được áp dụng tại các thành phố lớn trong khu vực như thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Nha Trang v.v... Nhưng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai chưa triển khai áp dụng hố ga ngăn mùi cho các dự án giao thông, thoát nước. Dự án chống ngập úng ngã 5 Biên Hùng – thành phố Biên Hoà là dự án đầu tiên trên địa bàn tỉnh áp dụng hố ga ngăn mùi nhằm đảm bảo không chỉ việc thoát nước mà còn ngăn được mùi hôi bốc lên từ hệ thống cống chung của đô thị.

Dự án thoát nước ngã 5 Biên Hùng

Ngã năm Biên Hùng trong nhiều năm qua là một điểm ngập nặng trên địa bàn thành phố Biên Hoà gây khó khăn trong đời sống của người dân. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh Uỷ, UBND tỉnh “Dự án chống ngập úng tại khu vực ngã 5 Biên Hùng” được xác định là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh. Dự án đã được triển khai thi công vào tháng 10 năm 2017 và đã hoàn thành vào tháng 06 năm 2018.