DỰ ÁN NẠO VÉT SUỐI SĂN MÁU ĐOẠN ĐẦU CỦA NHÁNH SUỐI CHÍNH (XUẤT PHÁT TỪ PHƯỜNG TÂN HÒA) ĐẾN CẦU XÓM MAI, TP BIÊN HÒA

​THÔNG TIN DỰ ÁN

1. Tên dự án:

Nạo vét Suối Săn Máu đoạn đầu của nhánh suối chính (xuất phát từ phường Tân Hòa) đến cầu Xóm Mai, TP Biên Hòa.

2. Địa điểm xây dựng dự án:

Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

3. Mục tiêu của dự án:

Giải quyết tình trạng ngập lụt thường xuyên xảy ra trong mùa mưa lũ cho diện tích hai bên bờ suối, đảm bảo tài sản và tính mạng của người dân. Tạo cảnh quan môi trường sinh thái của thành phố. Tạo thêm tuyến đường giao thông nội bộ chạy hai bên bờ suối góp phần giảm tải lưu lượng giao thông trên các trục đường chính hiện hữu.

4. Quy mô dự án:

Nhằm đảm bảo tiêu thoát nước cho dân cư có lưu vực 1.570ha gồm các phường Tân Hòa, Hố Nai và Trảng Dài, kết hợp giao thông nội vùng nhằm giảm tải giao thông trên các tuyến đường hiện hữu.

5. Các Quyết định phê duyệt:

Ngày 30/10/2015, Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai thống nhất chủ trương đầu tư tại Văn bản số 814/HĐND-VP.

6. Các mốc thời gian về dự án: Thời gian thực hiện dự án: 5 năm sau khi bố tr1i vốn thực hiện dự án.

7. Tổng mức đầu tư: Dự kiến khoảng 377 tỷ đồng.

8. Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách Tỉnh.