Hồ chứa nước chống lũ Lộc An, huyện Long Thành

​Dự án Hồ chứa nước chống lũ Lộc An, huyện Long Thành được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4217/QĐ-UBND ngày 20/12/2013 với nguồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh; giao Ban quản lý dự án chuyên ngành Nông nghiệp (nay là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh) làm chủ đầu tư.  Ngày 09/01/2015, khởi công xây dựng Dự án hồ chứa nước chống lũ xã Lộc An huyện Long Thành.

Quy mô xây dựng: Hồ chứa nước chống lũ Lộc An, huyện Long Thành nhằm cắt lũ với diện tích lưu vực khoảng 26km2 đảm bảo chống ngập cho hạ lưu của suối Ông Quế gồm xã Lộc An và một phần của thị trấn Long Thành, khả năng cắt lũ với tần suất P=2%, đồng thời kết hợp tạo nguồn nước tưới cho khoảng 300 ha đất canh tác (chủ yếu là cây trồng cạn), tạo môi trường tốt hơn cho khu vực.

NN-MT_LocAn_01.jpg
Lễ động thổ Dự án Hồ chứa nước chống lũ Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Toàn bộ công trình bao gồm hồ, đập đất, cống tháo nước, tràn xả lũ, đường thi công, xây dựng đường ranh giới, nhà quản lý, xây dựng hệ thống cấp điện, với tổng thời gian thực hiện 17 tháng kể từ ngày khởi công.

Dự án đã được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 12 năm 2017.

NN-MT_LocAn_02.jpg
NN-MT_LocAn_0.jpg
Một số hình ảnh đoàn giám sát công trình Hồ chứa nước chống lũ Lộc An, huyện Long Thành

NN-MT_LocAn_3.png
NN-MT_LocAn_4.png
Mái thượng lưu trong giai đoạn hoàn thiện công trình Hồ chứa nước chống lũ xã Lộc An, huyện Long Thành.

Sau khi dự án xây dựng hoàn thành tạo môi trường trong lành, cảnh quan khu vực được cải thiện đáng kể, làm tăng thêm nhu cầu phát triển dịch vụ du lịch tại khu vục này.