KHỞI CÔNG XÂY DỰNG DỰ ÁN HỆ THỐNG CẤP NƯỚC TẬP TRUNG XÃ XUÂN MỸ, HUYỆN CẨM MỸ.

Dự án Nâng cấp mở rộng hệ thống cấp nước tập trung xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3331/QĐ-UBND ngày 28/10/2015 do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường nông thôn Đồng Nai làm chủ đầu tư. Ngày 21/12/2016, UBND tỉnh có Quyết định số 4377/QĐ-UBND chuyển giao dự án về Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư tiếp tục triển khai thực hiện.

Dự án Nâng cấp, mở rộng hệ thống cấp nước tập trung xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ được UBND tỉnh phê duyệt dự án tại quyết định số 3846/QĐ-UBND ngày 30/10/2017 với mục tiêu đầu tư nhằm đảm bảo đủ nhu cầu cấp nước sạch cho nhân dân trong khu vực thuộc xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, quy mô công suất 860 m3/ngày đêm, cung cấp nước phục vụ sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất đạt Quy chuẩn Quốc gia QCVN 02/BYT cho khoảng 8.842 người gồm các ấp Cẩm Sơn, ấp Láng Lớn, ấp Suối Sóc của Xã Xuân Mỹ, đồng thời đáp ứng nhu cầu nước sạch cho các nhà trẻ, trường học, cơ sở y tế, công sở, chợ nông thôn và các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã Xuân Mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút đầu tư doanh nghiệp, phát triển sản xuất, kinh tế xã hội, góp phần nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân trong khu vực.

NN-MT_XuanMy_0.png
 (Hình 1) chuẩn bị khởi công xây dựng

Cùng sự nổ lực của lãnh đạo và tập thể cán bộ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh và sự phối hợp, quan tâm của các Sở, Ban Ngành và đơn vị liên quan, ngày 26/12/2018 khởi công xây dựng Gói thầu số 04 (Xây dựng và Thiết bị) đây là Gói thầu chính của Dự án. Đơn vị thi công là Liên danh Công ty TNHH MTV Phương Phương Thịnh và Công ty TNHH đầu tư xây dựng – cấp thoát nước và môi trường WASEEN, thời gian thực hiện là 240 ngày kể từ ngày khởi công.

NN-MT_XuanMy_1.png  (Hình 2) Các đại biểu tham gia lễ khởi công xây dựng

Để công trình đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ đề ra, lãnh đạo và tập thể Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai tiếp tục phấn đấu và phối hợp cùng với địa phương, các đơn vị liên quan, tiến hành kiểm tra giám sát tiến độ, chất lượng thi công để công trình được sớm hoàn thànhvà đưa vào sử dụng, dự kiến hoàn thànhcuối tháng 8 năm 2019. Khi dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng người dân xã Xuân Mỹ sẽ có nguồn nước sạch đạt chuẩn để sử dụng.

PHÒNG NÔNG NGHIỆP MÔI TRƯỜNG