Dự án Xây dựng mới Trường Trung học phổ thông Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch.
1.  Tên Dự án: Xây dựng mới Trường Trung học phổ thông Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch.

2. Mục tiêu của dự án:

- Đầu tư xây dựng mới Trường Trung học phổ thông Phước Thiền tại địa điểm mới với qui mô lớn hơn so với hiện nay, cơ sở vật chất đạt chuẩn, diện tích đất đạt chuẩn để đảm bảo công nhận trường chuẩn quốc gia, tăng tỷ lệ tuyển sinh thêm sau khi học sinh tốt nghiệp lớp 9, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

3. Qui mô dự án: Dự án nhóm B, Công trình dân dụng cấp II.

- Xây dựng trường Trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất đáp ứng cho khoảng 1.620 học sinh (38 lớp).

- Nội dung đầu tư xây dựng gồm: Xây dựng 02 khối lớp học (1+2) 04 tầng; khối hành chính + thư viện + căng tin; khối nhà đa năng + quản lý; khối phòng bộ môn; nhà bảo vệ, nhà điều hành xử lý nước thải và các hạng mục phụ trợ: nhà để xe giáo viên; nhà để xe học sinh; cổng, hàng rào; sân bóng đá mini; bể nước ngầm; trạm biến áp; Sân đường giao thông nội bộ + cột cờ; cây xanh thảm cỏ; hệ thống cấp điện, chiếu sáng; hệ thống nước ngoài nhà; hệ thống phòng cháy chữa cháy – chống sét toàn khu; hệ thống điều hòa không khí; Đầu tư hoàn chỉnh trang thiết bị phục vụ hoạt động trường.

4. Các quyết định phê duyệt:

- Quyết định số 3454/QĐ-UBND ngày 13/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách tỉnh năm 2022;

- Quyết định số 2914/QĐ-UBND, ngày 25 tháng 8 năm 2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 30 tháng 7 năm 2021 của HĐND tỉnh đối với Dự án xây dựng mới Trường Trung học phổ thông Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch;

- Giấy phép môi trường số 90/GPMT-UBND ngày 31/7/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc cấp phép môi trường cho dự án;

- Quyết định số  3144 /QĐ-UBND ngày  04/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc duyệt Dự án xây dựng mới Trường Trung học phổ thông Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch;

5. Địa điểm xây dựng:

- Tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai;

- Diện tích khu đất khoảng 17.081,8m2.

6. Các mốc thời gian về dự án:

- Thời gian thực hiện dự án: Năm 2024-2027.

- Dự kiến khởi công xây dựng trong Quí IV năm 2024.